Công nghiệp phát triển, Bàu Bàng là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản

Bình Dương được giới đầu tư bất động sản đặc biệt chú ý trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây. Đặc biệt là huyện Bàu Bàng với những cơn sốt đất và sức hút từ các dự án khu đô thị

Hình ảnh huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Vị trí chiến lược của huyện Bàu Bàng- tỉnh Bình Dương

Bàu Bàng có tổng diện tích 34002,11 ha (340,02 km2), dân số 93.226 người với tổng 7 đơn vị hành chính cấp xã như là: Lai Uyên, Long Nguyên, Cây Trường II, Lai Hưng, Hưng Hòa, Tân Hưng, Trừ Văn Thố với 43 ấp. Địa giới hành chính huyện Bàu Bàng: Đông giáp huyện Phú Giáo, Nam giáp thị xã Bến Cát, Tây giáp huyện Dầu Tiếng, Bắc giáp huyện Chơn Thành ( thuộc tỉnh Bình Phước).

Bàu Bàng được kết nối trực tiếp với các tỉnh khác như Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, xuyên suốt qua hệ thống trục đường giao thông chính đã và đang được Nhà nước đầu tư quan tâm phát triển. Có thể dễ dàng thấy nổi bật nhất là trục đường chính Quốc lộ 13, xuyên suốt kết nối đại lộ Bình Dương đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đường Vành đai 3, Vành đai 4, Quốc lộ 14 và nhất là huyết mạch chính đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 240, ĐT 741, đường Hồ Chí Minh.
Tính đến thời điểm hiện tại, thời gian di chuyển từ Bàu Bàng về thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 40 – 50 phút, khoảng cách thuận lợi cho việc phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung đông đúc. Một tương lai không xa, khi có thêm các tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) – thành phố Hồ Chí Minh và Chơn Thành – Đức Hòa (Long An) thì việc di chuyển còn thuận lợi hơn nữa.
Đó là những lí do tại sao mà xuất hiện hàng loạt khu công nghiệp lớn đang được mọc lên và phát triển ở huyện Bàu Bàng và khu vực lân cận khác như: khu công nghiệp Bàu Bàng (khoảng 997,74 ha), khu công nghiệp Lai Hưng (khoảng 600 ha), khu công nghiệp Cây Trường (khoảng 700 ha).

Thời điểm chuyển mình mạnh mẽ

Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng, Bình Dương

Huyện Bàu Bàng – tỉnh Bình Dương đang sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó giá đất còn thấp, phù hợp với nhu cầu của nhiều người nên đã thu hút được sự quan tâm, không những giới đầu tư bất động sản mà còn với những người dân muốn tích góp tài sản sau này.
Thêm vào đó, xung quanh khu vực huyện Bàu Bàng còn có hàng loạt khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ, đúng chuẩn, tiên tiến hóa như thành phố mới Bình Dương, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).
Mọi thứ được gắn kết tạo thành khu đô thị hiện đại bậc cao phù hợp với các nhu cầu đô thị hóa, đáp ứng cung cấp được đầy đủ về dịch vụ, nhà ở, các khu vui chơi giải trí cho người lao động đã và sẽ di cư đến làm việc tại các khu công nghiệp.
Theo nhận định của những nhà kinh doanh bất động sản, việc chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và trục đường giao thông ở vị trí phía Bắc – tỉnh Bình Dương đã mang lại nhiều tiềm năng, lợi thế mới cho huyện Bàu Bàng. Cũng chính vì lí do đó, Bàu Bàng trở thành “viên kim cương” sáng, lung linh và mang nhiều giá trị lớn như tiềm năng về phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại.
Hơn thế nữa, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã thấy được tiềm năng du lịch của Bàu Bàng cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý như dự án hồ Từ Vân 1 và 2. Chính vì điều đó sẽ mang lại cơ hội đầu tư lớn cho lĩnh vực bất động sản để có thể phát triển tốt nhất. Vì ở đâu trục đường giao thông và các khu công nghiệp lớn phát triển sẽ thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc, thúc đẩy thị trường bất động sản càng phát triển hơn nữa.

Tiềm năng phát triển, cơ hội đầu tư bất động sản

Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản dự tính với cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, vị trí chiến lược, tiềm năng phát triển của Bàu Bàng vẫn còn rất lớn và còn khai thác được nhiều hơn nữa. Quan trọng là việc tỉnh Bình Dương thúc đẩy quá trình phát triển các khu công nghiệp phía Bắc, là dịp hiếm hoi để Bàu Bàng có cơ hội xây dựng các khu công nghiệp quy mô rộng lớn, thu hút sự quan tâm đầu tư trong và cả ngoài nước.
Tính đến thời điểm này, khu công nghiệp Bàu Bàng tiến độ đã hoàn thành được 70%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã bắt đầu đi vào hoạt động hiệu quả ổn định. Người lao động và các chuyên gia cũng bắt đầu di chuyển về đây sinh sống và làm việc, khu vực trở nên sôi động, phát triển song song là đầu tư xây dựng các trường học các cấp, cơ sở y tế, các trung tâm thương mại và dịch vụ.
Trên toàn huyện Bàu Bàng theo thống kê thì đang có hơn 600 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ USD. Dự tính đến 2025, vẫn sẽ giữ ưu tiên phát triển thêm về cơ sở hạ tầng, trục đường giao thông để dễ dàng cho việc di chuyển, thu hút dân cư đổ về ngày càng đông hơn, tất cả những yếu tố trên sẽ tạo nên một đô thị hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Dự tính khoảng 5 năm kế tiếp, với tình hình tốc độ phát triển như hiện tại thì sắp tới Bàu Bàng sẽ đuổi kịp các khu vực lân cận như Lái Thiêu, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên. Động thái chuyển hướng sang công nghiệp – dịch vụ theo cơ cấu kinh tế, thông qua đó nâng tầm thị trường bất động sản thành kênh thu hút được nguồn vốn quan trọng. Ước tính đến 2020, huyện Bàu Bàng có tổng diện tích khoảng 3298 ha của 5 khu công nghiệp, ngoài ra chưa tính diện tích khoảng 175 ha của các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp nữa.
Xuyên suốt trải dài theo con đường chính Quốc lộ 13 với liên kết đô thị Chơn Thành, Bến Cát – Bàu Bàng đã tạo nên một hành lang phát triển đô thị và công nghiệp, trục đường Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành có các hệ thống khu công nghiệp tập trung nhiều. Bên cạnh đó, dựa vào Vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng thì có thêm một số khu công nghiệp nữa.
Chính quyền của huyện Bàu Bàng quan tâm đầu tư, nổ lực cố gắng xây dựng hệ thống giao thông hoàn thiện, để có thể kết nối tốt với các đô thị vệ tinh, khu công nghiệp, khu đô thị mới, các công trình đầu mối giao thông liên vùng để tận dụng được điểm mạnh của nơi đây. Tất cả đều muốn hỗ trợ sự phát triển công nghiệp hiện tại. Có các hành động cụ thể và được chứng minh như là nâng cấp đường ĐT 741B, ĐT 749A, ĐT 749C, tập trung xây dựng đầu tư cho đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo và Mỹ Phước – Bàu Bàng.
Hứa hẹn trong một tương lai không xa, huyện Bàu Bàng sẽ phát triển lên một tầm cao mới, nhiều biến đổi, thay áo mới hoàn toàn. Các trục đường giao thông nâng cấp phát triển, hoàn thiện hơn thành hệ thống, thu hút được nhiều sự chú ý quan tâm đầu tư vào thương mại, dịch vụ và đặc biệt là công nghiệp. Chính những yếu tố trên đang kích thích được nguồn vốn đầu tư lớn từ khắp nơi đổ về đây.
Bàu Bàng – nơi tiềm năng để đầu tư bất động sản. Vì mọi thứ đang dần hoàn thiện phát triển. Các nhà đầu tư đều nhìn nhận trước mọi tiềm năng và bắt đầu ồ ạt quan tâm đến. 

Một trong những dự án được chú ý nhất tại Bàu Bàng hiện nay là Nam An New City, chủ đầu tư Nam An Bàu Bàng.

Tổng quan Nam An New City
➣  Tên dự án: Nam An New City
➣  Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Nam An Bàu Bàng.
➣  Quy mô: 1045 nền/17.82 Ha.
➣  Vị trí: Mặt tiền đường DX, TT. Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương.
➣  Hạ tầng: Đường nhựa từ 13 – 25 mét, điện âm, nước thủy cục, vĩa hè lót gạch 3-5m
➣  Pháp lý: sổ hồng riêng từng nền
➣  Diện tích: 64m - 170m
➣  Giá bán Nam An New City: Chỉ cần 599 triệu.
➣  Ngân hàng Vietcombank: Hỗ trợ 50%.
➣  Tiện ích nội khu: 2 trường học, 2 Khu công viên, trung tâm y tế, thương mại dịch vụ.

Thông tin tham khảo Nam An New City : https://www.batdongsanhb.vn/nam-an-new-city

Có thể bạn quan tâm:

#nam an bàu bàng#nam an new city#đất nền bình dương#bàu bàng

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
097.566.86.39