Bình Dương: đất nền vùng ven thu hút người quan tâm nhiều nhất

Theo thống kê kênh thông tin batdongsan.com.vn, trong các tỉnh lân cận HCM thì Bình Dương có giá đất nền tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm 2021 với mức tăng hơn 27%.
Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai có giá bán đất nền tăng mạnh lần lượt là 23%, 17% và 7%. Riêng Long An quý vừa qua cũng có sự điều chỉnh giá đất nền tăng gần 13% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng lượng tin rao bán nhà riêng và căn hộ chung cư tại Bình Dương tăng 49%, nhà phố/biệt thự cũng tăng lần lượt 38% và 51% trong tháng 3-2022. Đất nền và đất nền dự án là hai phân khúc có nguồn hàng rao bán tăng mạnh nhất tháng vừa qua, với mức tăng lần lượt là 72% và 58% so với tháng 2.
Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một tiếp tục là các thị trường có lượng sản phẩm bất động sản rao bán nhiều nhất, trong đó TP. Thuận An dẫn đầu về lượng tin đăng bán và nhu cầu tìm kiếm bất động sản của toàn tỉnh. Dĩ An và Thủ Dầu Một cũng có lượng tin đăng bán nhà đất tăng 41% và 48%. Trong tháng vừa qua, các huyện vùng ven Bình Dương như Bàu Bàng và Tân Uyên ghi nhận bứt phá mạnh về nguồn cung nhà đất chào bán với mức tăng trưởng tin rao bất động sản tăng 68-100%.
Về nhu cầu mua, đất nền cũng là phân khúc có lượng tìm mua dẫn đầu thị trường với mức tăng trưởng 62%.

Trong quý 1, các thị trường thu hút được nhiều người quan tâm tìm kiếm đất nền nhiều nhất Bình Dương là Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên. Đặc biệt, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua đất nền tăng gần 80%, Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua đất nền lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền có giá từ 6-8 triệu/m2.
Lý giải thị trường bất động sản Bình Dương sôi động nhất khu vực phía Nam, các chuyên gia cho rằng Bình Dương là một trong những địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng và lĩnh vực công nghiệp bùng nổ đã giúp Bình Dương trở thành điểm sáng thu hút các nhà phát triển bất động sản.

Nguồn: Thông tin thị trường

Có thể bạn quan tâm:

#nhà đất bình dương#mua nhà bình dương#giá đất bình dương hiện nay

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
097.566.86.39